Loading Events

« All Events

  • This event has passed.

Hanoi Heritage Marathon

20/10/2019 @ 4:30 sáng - 11:30 sáng BMT

|Recurring Event (See all)

One event on 21/10/2018 at 4:30 am

One event on 20/10/2019 at 4:30 am

Hanoi Heritage Marathon là một giải chạy với đường chạy cự ly dài (42.1925 km) trên đường nhựa. Sự kiện này được tổ chức để tưởng niệm cuộc chạy đua huyền thoại của người lính Hy Lạp Pheidippides (chính xác hơn là Philippides) một sứ giả đưa tin về chiến thắng của Trận chiến Marathon tới Athens. Marathon là một trong những sự kiện Olympic đầu tiên vào năm 1896, cho dù cự ly không được tiêu chuẩn hóa cho đến năm 1921. Hơn 800 sự kiện marathon được tổ chức mỗi năm trên toàn thế giới, với số lượng lớn người tham gia là các VĐV không chuyên. Các cuộc chạy marathon lớn hơn có thể có đến hàng chục ngàn người tham gia như New York Marathon, London Marathon, Paris Marathon, Copenhagen Marathon…

Những năm gần đây tại Việt Nam, đã cố một số giải chạy Marathon được tổ chức tại Vịnh Hạ Long và Đà Nẵng. Đà Nẵng Marathon đã được tổ chức thành công đến năm thứ 4. Bên cạnh đó, Hạ Long Marathon cũng đã tổ chức thành công lần thứ 3 tháng 11 vừa qua. Đây là lí do tại sao Hà Nội nên có một giải Marathon riêng, để Hà Nội được trở thành một điểm đến hấp dẫn cho những người yêu Marathon trên khắp thế giới.

Với hơn 1000 năm Thăng Long, Hà Nội là thành phố giàu lịch sử. Không những vậy, Hà Nội còn là thủ đô chính trị, kinh tế, văn hóa, nghệ thuật và du lịch của Việt Nam. Hơn 1000 năm lịch sử đã để lại hàng trăm dấu ấn về văn hóa, kiến trúc, nông nghiệp, tôn giáo và nhiều di sản nghệ thuật. Nét độc đáo của Hà Nội đã đem lại niềm tự hào cho bao người con Thủ đô nơi này. Việc thể hiện những nét đẹp lịch sử của Hà Nội qua du lịch đã luôn là một hình thức thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Trên cơ sở của những tầng ý nghĩa ấy, Hanoi Heritage Marathon là sợi dây kết nối mô hình thể thao hiện đại với những di sản văn hóa ấn tượng của Hà Nội. Hanoi Heritage Marathon là một cách thu hút VĐV trên toàn thế giới bởi vì:

Đây là giải Marathon đầu tiên được tổ chức với đường chạy qua Phố Cổ Hà Nội, qua đó VĐV có thể có những trải nghiệm ấn tượng nhất về lịch sử, văn hóa và lối sống Hà Nội cũng như hơi thở hiện đại của Thủ Đô. Ngoài ra, đây là giải Marathon đầu tiên kết nối được 3 địa điểm văn hóa chủ chốt: Hồ Gươm, cầu Long Biên và Hồ Tây. Do đó, đường chạy của Hanoi Heritage Marathon sẽ tạo nét độc đáo khi đi qua khu Phố Cổ và 3 địa điểm nói trên.

Ông cha ta đã có câu “Sức khỏe là vàng”. Đây là lý do chính để chúng tôi tổ chức một giải chạy như vậy tại Hà Nội. Với nhiều cự ly và hình thức khác nhau, giải chạy sẽ rất phù hợp đối với những người đang muốn cải thiện sức khỏe, qua đó khuyến khích việc chạy bộ thường xuyên hơn, tăng cường sức khỏe của cộng đồng người Hà Nội.

Đây là những lí do dự án này được sự đồng thuận của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội.

Với hơn 1000 năm Thăng Long, Hà Nội là thành phố giàu lịch sử. Không những vậy, Hà Nội còn là thủ đô chính trị, kinh tế, văn hóa, nghệ thuật và du lịch của Việt Nam. Hơn 1000 năm lịch sử đã để lại hàng trăm dấu ấn về văn hóa, kiến trúc, nông nghiệp, tôn giáo và nhiều di sản nghệ thuật. Với mục tiêu phát triển ngành du lịch Hà Nội 2016-2020 và những năm tới của Hà Nội, việc tổ chức một giải chạy marathon thường niên tại Hà Nội sẽ tạo nên mối liên kết giữa hoạt động thể thao và văn hóa, tinh thần du lịch. Đây là một cơ hội để quảng bá hình ảnh Thủ Đô và người dân Hà Nội, thu hút hang ngàn người Việt Nam và người nước ngoài tham gia.

Nhiều người thích đọc

Details

Date:
20/10/2019
Time:
4:30 sáng - 11:30 sáng
BMT
Event Category:
Event Tags:
,
Website:
https://hanoiheritagemarathon.com/

Venue

Tượng đài Lý Thái Tổ
12 Lê Lai
Hoàn Kiếm,Hà Nội100000Viet Nam
+ Google Map
Phone:
+84 97 818 55 61
Website:
https://hanoiheritagemarathon.com/

Organizer

DHA Vietnam
Phone:
+84 97 818 55 61
Email:
hanoiheritagemarathon@dhavietnam.vn
Website:
http://dhavietnam.vn