Loading Events

« All Events

  • This event has passed.
Event Series Event Series: VnExpress Marathon

VnExpress Marathon

09/06/2019 @ 4:00 sáng - 12:00 chiều BMT

VnExpress Marathon là giải chạy thường niên, tại Quy Nhơn, do báo điện tử VnExpress cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định đồng tổ chức, với sự đồng hành của tập đoàn FLC. Ban tổ chức đặt mục tiêu thu hút 5.000 runner tham dự.

Hiệp hội Marathon Thế giới (AIMS) vừa hoàn tất việc xét duyệt, cấp chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế của đường chạy VnExpress Marathon ngày 9/6/2019.

Theo thỏa thuận giữa AIMS với Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF), một khi có chứng nhận từ AIMS, đường chạy của VnExpress Marathon cũng được công nhận đạt tiêu chuẩn IAAF. Tiêu chuẩn này được IAAF-AIMS công nhận trong năm năm, hoặc tới khi có bất kỳ thay đổi nào diễn ra với cung đường chạy của giải trước mốc thời gian đó.

Các runner tham gia tranh tài có thể sử dụng thành tích tại VM Quy Nhơn làm một phần tiêu chí để đăng ký dự những giải marathon lớn trên thế giới như Boston Marathon, Chicago Marathon hay New York City Marathon.

VM Quy Nhơn là giải chạy duy nhất tại Việt Nam có lộ trình đi qua cầu vượt biển dài gần 2,5km – cầu Thị Nại. Vào buổi sáng sớm, các VĐV cự ly full marathon và half marathon sẽ có cơ hội đón ánh bình minh trên cầu, tận hưởng làn gió biển mát mẻ và trải nghiệm cảm giác sóng vỗ dưới mỗi bước chân đi qua.

Để đảm bảo sức khoẻ của VĐV, mỗi điểm tiếp nước chỉ cách nhau 2km, giúp người chạy kịp thời bổ sung năng lượng và điện giải cho chặng đua. Bên cạnh, ban tổ chức bố trí ít nhất năm điểm phun sương dọc đường chạy, giúp VĐV hạ nhiệt khi trời nắng. Trạm y tế và nhà vệ sinh được phủ khắp, với mật độ dày.

Details

Date:
09/06/2019
Time:
4:00 sáng - 12:00 chiều
BMT
Series:
Event Category:
Event Tags:
,
Website:
https://vm.vnexpress.net

Venue

Quy Nhơn
Tượng Đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành
Quy Nhơn,Binh DinhViet Nam

Organizer

VnExpress
Phone
08 3235 9696
Email
vm@vnexpress.net
View Organizer Website

BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn