Không cần mua dụng cụ đắt tiền, bạn vẫn có thể vệ sinh xe cưng sau các buổi tập luyện và thi đấu bằng những dụng cụ có sẵn và rẻ tiền.

Dụng cụ

Dưới đây là các dụng cụ đơn giản bạn có thể tìm được dễ dàng:

  1. Bàn chải lớn: để cọ rửa đĩa, giò đĩa và líp.
  2. Bàn chải đánh răng: để cọ rửa sên (xích) và những khe nhỏ hẹp trên xe.
  3. Dụng cụ giữ xích: đây là thứ duy nhất phải mua và không có sẵn. Tuy nhiên, dụng cụ này được bán khá phổ biến trên Shopee và Lazada với giá dao động từ 50.000-100.000 VNĐ. Đây là dụng cụ không bắt buộc nhưng đặc biệt hữu ích nếu bạn có. Tin tôi đi, bạn sẽ không thất vọng khi mua dụng cụ này.
  4. Bình phun nước: pha lẫn dung dịch rửa chén Sunlight và nước. Dung dịch này để rửa trôi dầu nhớt trên xích và các vết bẩn trên xe. Đương nhiên, bạn cũng có thể mua các dung dịch rửa xích xe đạp chuyên dụng của các hãng Park Tool hay Muc-Off (giá tiền vào khoảng 500.000-1.000.000 tùy dung tích) nhưng dung dịch nước rửa bát cũng hiệu nghiệm tới 90% và cũng thường được các VĐV chuyên nghiệp sử dụng.
  5. Dầu tra xích: đọc thêm bài viết Dầu xích xe đạp – khô hay ướt để rõ hơn nên mua loại nào.
Dụng cụ giữ xích bán trên Shopee (từ khóa “Dụng cụ giữ xích”)

Hướng dẫn vệ sinh xe từ A tới Z

Hãy nhớ các cụ đã dặn: nhà sạch thì mát, xe sạch đua nhanh. Vệ sinh xe đều đặn sẽ giúp tăng tuổi thọ chiếc xe và cũng giúp bạn thoải mái hơn khi thi đấu vì các bộ phận truyền động hoạt động trơn tru, hiệu quả.

2 BÌNH LUẬN

    • Cũng được nhưng sẽ không sạch bằng thôi 🙂 Và để lau khô xe và líp cũng khó hơn. Tuy nhiên nếu chỉ rửa qua xe thì không tháo bánh cũng được. Đơn giản hơn là mang qua hàng nhờ chăm sóc 🙂

BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn