Eo vốn dĩ là trọng tâm của cơ thể, vì vậy khi đeo túi ngang eo, bạn sẽ cảm giác như không đang mang gì cả. Túi đeo bụng (hay còn gọi là túi bao tử) giúp bạn có chỗ cất chìa khóa xe, điện thoại, gel hoặc túi nylon đựng rác. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các loại túi tiêu biểu giúp bạn mang theo đồ cần thiết khi chạy trail cự ly ngắn hay đơn giản chỉ là dùng cho bài chạy dài cuối tuần.

  1. Túi vạn năng: Naked Running Band (Giá tầm 1.200.000 VNĐ)

Tôi còn nhớ anh Nguyễn Đăng Trung (giải nhì cự ly 70KM Vietnam Jungle Marathon 2019) đã cất công mua túi này ở bên Singapore để gửi về cho người bạn tham gia cự ly 21KM Dalat Ultra Trail năm 2019 kèm lời bình luận “Túi này xịn lắm, chứa được đủ cả điện thoại lẫn mấy bình nước cầm tay nhỏ (soft flask)”.

Chiếc túi này khá rộng và chắc chắn, với cấu trúc lưới nó thoáng khí và nhanh khô. Ngăn túi đủ lớn để giữ bình gel hoặc bình nước nhỏ và không cạ vào người quá nhiều khi chạy. Với các tiểu tiết phản quang và chỗ đeo bib, chiếc túi này là lựa chọn hoàn hảo cho chạy đường bộ cũng như chạy địa hình. Phía trong túi có 1 chỗ để bạn móc chìa khóa. Những vòng vải thun bên ngoài được làm từ silicon và có thể giữ được các vật dụng như một chiếc áo mưa mỏng cuộn lại. Đây cũng là chiếc túi duy nhất trong danh sách này có thể đựng nước và không làm bạn khó chịu khi chạy.

  1. Dễ dàng lấy đồ: Nathan Sports Hipster (Giá tầm 500.000 VNĐ)

Với chất liệu pha trộn giữa nylon và spandex siêu mềm, thiết kế đơn giản, không có khóa kéo, khiến cho chiếc túi này thoải mái vô cùng. Giống như Zipster Lite, Hipster có bốn túi để phân chia đồ đạc. Nhưng khác với Zipster, tất cả bốn túi của Hipster đều được thiết kế để bạn có thể lấy đồ rất nhanh. Khi đang chạy, nếu cần lấy gì gấp, ví dụ như điện thoại để chộp cảnh đẹp trên đường, bạn chỉ cần thò tay vào túi được thiết kế như phong bì này để lấy ra 1 cách nhanh gọn.

  1. Runner bận rộn xem điện thoại: Tune Belt Sport Belt IP 7 (Giá khoảng 500.000 VNĐ)

Chiếc túi này cho phép bạn mở điện thoại của mình thông qua một cửa sổ nhựa để xem ai gọi hoặc nhắn tin, đồng thời điều khiển các ứng dụng mà không cần lấy nó ra khỏi túi. Làm từ chất liệu neoprene, với vành đai có thể điều chỉnh thoải mái và chắc chắn, kèm theo một túi nhỏ ở đằng sau để cất những vật dụng nhỏ như chìa khóa xe. Chiếc túi này đựng vừa vặn các loại điện thoại thông minh kích cỡ chuẩn (và bạn cũng có thể lựa chọn loại dành cho các loại điện thoại cỡ lớn). Lưu ý: khóa Velcro ở mặt sau hoạt động rất tốt, nhưng nhớ chú ý đừng để làm vướng quần áo khi mở và đóng khóa.

  1. Runner bận xem điện thoại (và xem phim, chơi game): SPI Belt Running Belt with Window (Giá khoảng 700.000 VNĐ)

Sở dĩ gọi là túi cho runner xem phim vì chiếc túi này có thể chứa vừa vặn các loại điện thoại cỡ lớn như iPhone Plus, iPhone XS Max, Google Pixel 3x hoặc Samsung Galaxy S9 Plus một cách thoải mái. Ngoài ra, Một điểm cộng lớn cho chiếc túi: một cửa sổ bằng nhựa cho phép bạn xem ai đang gọi hoặc nhắn tin khi đang chạy – và điều khiển các ứng dụng của bạn thông qua cửa sổ thân thiện với cảm ứng. Các tính năng tuyệt vời khác bao gồm móc khóa an toàn, cổng tai nghe và ngăn chia túi để đựng được nhiều vật dụng nhỏ. Bất lợi nhỏ: khóa kéo nằm bên hông.

  1. Túi cổ điển: Amphipod AirFlow Trail Pack (Giá khoảng 700.000 VNĐ)

Trong tất cả các túi trong bài này, đây là loại túi truyền thống nhất, với đường kính khá hẹp và kiểu dáng túi lớn. Lưng túi luôn khá phẳng, ngay cả khi bạn đựng điện thoại, găng tay, hoặc hơn thế nữa. Một miếng vải phân ngăn giúp bạn đựng các vật dụng một cách gọn gàng hơn và có chỗ móc chìa khóa an toàn. Ở mặt ngoài có các vòng nhỏ, co giãn giúp bạn nhét các gói gel đầy hoặc các gói gel rỗng … một lựa chọn tốt thay vì phải tìm chỗ cất những gói gel đã ăn xong còn dính dính. Điểm cộng: Mặt sau được làm bằng lưới mềm, thoáng khí.

  1. Túi Đô rê mon – dành cho những người mang nhiều đồ: Ultimate Direction Utility Belt (Giá khoảng 900.000 VNĐ)

Kiểu dáng có thể hơi buồn cười, với đường kính 5 dài 12cm giống như Spanx nhưng chiếc túi này có dây thắt lưng lưới co giãn, rộng, siêu thoáng khí và treo 1 cách cực kỳ thoải mái trên cơ thể. Bạn có thể dễ dàng thò tay vào bất cứ túi nào trong 4 túi để lấy đồ. Dây đai đàn hồi silicon phía bên ngoài có thể giữ một chiếc áo khoác mỏng khi cuộn lại. Bạn cũng có thể nhét găng tay mỏng vào các vòng nhỏ. Túi này không có khóa kéo, do đó trọng lượng siêu nhẹ. Đặc biệt, bạn có thể dùng túi này để giữ gậy chạy trail, một lợi thế to lớn so với các sản phẩm khác và cũng giải quyết được vấn đề đau đầu muôn thưở của runner là không biết cất gậy ở đâu khi không dùng.

  1. Túi cho runner mê du lịch: RunTasty Ultimate Running Belt 3.0 (Khoảng 600.000 VNĐ)

Ba ngăn túi có khóa kéo nằm trên một vành đai rộng 4cm, nhưng có thể nới rộng ra khi sử dụng. Túi này chứa vừa những chiếc điện thoại lớn nhất hoặc hộ chiếu. Cả ba ngăn đều có khả năng chống thấm nước với khóa kéo chống nước. Cỡ nhỏ nhất sẽ đựng vừa chùm chìa khóa, trong khi túi cỡ có gắn kèm công nghệ RFID giúp bảo mật thông tin thẻ tín dụng khỏi bị quét trộm (lý tưởng khi đi du lịch). Hai vòng vãi thun co giãn giúp giữ các gói gel năng lượng, mặc dù nhét vào cũng hơi khó khăn 1 chút. Nếu bạn thích chạy bộ cùng chó cưng của mình thì chiếc túi này còn đem lại tính năng tuyệt vời: 1 cái vòng có thể tháo rời để gắn dây xích chó nhỏ.

  1. Túi dành cho runner ở nơi nóng bức: Nathan Sports Zipster Lite (Giá khoảng 700.000 VNĐ)

Được làm từ lưới nhẹ, co giãn, túi này có cấu hình khá hẹp (rộng khoảng 7cm), rất thoáng và nhẹ như không. Bốn ngăn túi riêng dễ dàng cất các nhu yếu phẩm, và phân phối trọng lượng cân bằng giữa mỗi ngăn. Hai ngăn túi nhỏ không khóa nối liền với hai ngăn túi có khóa, chống thấm, trong đó 1 ngăn có cổng tai nghe.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn